Tuesday, 12/11/2019 - 12:48|

Tuyển sinh lớp 1 - góp phần phát triển nhà trường

Tuyển sinh lớp 1 - góp phần phát triển nhà trường

Thực hiện Công văn số 412/SGDĐT-QLT ngày 29/1/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh lớp 1  vào các trường Tiểu học năm học 2019 - 2020.

Thực hiện Hướng dẫn tuyến sinh số 30 /KH-PGD&ĐT ngày 01 tháng  2 năm 2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đứcvề công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020.

Trường Tiểu học Di Trạch đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020,  .

I.Quy định tuyển sinh

Về độ tuổi tuyển sinh

- Tuổi của trẻ học lớp 1 là 06 tuổi (sinh năm 2013); tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi.

Về thời gian tuyển sinh

Tuyển sinh trực tuyến từ ngày 01/07/2019 – 03/07/2019

Tuyển sinh trực tuyến từ ngày 13/07/2019 – 18/07/2019

Tuyển sinh trực tuyến từ ngày 20/07/2019 – 22/07/2019

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp1 bao gồm:

+ Đơn xin nhập học.

+ Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ

+ Bản photo sổ hộ khẩu.

II. Các biện pháp thực hiện:

1. Công tác chỉ đạo: Ban giám hiệu đã công khai các văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh trên hòm thư của trường, dán bảng tin, Web trường; xây dựng kế hoạch số  69 /KH-THDT ngày22/4 /2019 về công tác tuyển sinh vào lớp 1, trình phòng Giáo dục và Đào tạo kí duyệt ra quyết định công nhận Hội đồng tuyển sinh trường. Ban giám hiệu chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho tuyển sinh trực tuyến, trực tiếp; thực hiện phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng tuyển sinh ở mỗi giai đoạn tuyển sinh; bám sát kiểm tra tiến độ công việc đồng thời rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền: Tuyên truyền là một trong những biện pháp quan trọng để thực hiện công tác tuyển sinh được đảm bảo thông suốt. Đối với cha mẹ học sinh, việc tuyên truyền được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thường xuyên: bằng các pa-nô, áp-phích, đưa các thông tin trực tiếp đến cha mẹ học sinh thông qua các thôn, xóm, thông qua trường mầm non, trên hệ thống phát thanh của xã. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm được kế hoạch đặc biệt thời gian, quy trình tuyển sinh để tuyên truyền đến cha mẹ học sinh trong buổi họp phụ huynh học sinh cuối năm học.

3. Nâng cao nhận thức và vai trò trách nhiệm của cán bộ tuyển sinh: Cán bộ tuyển sinh đóng vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng về công tác tuyển sinh của nhà trường. Vì vậy Ban giám hiệu đã thực hiện tốt một số biện pháp để nâng cao ý thức và vai trò trách nhiệm của mỗi Cán bộ tuyển sinh. Các cán bộ truyển sinh thực hiện lịch trực đúng thời gian quy định, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh nhiệt tình, có trách nhiệm.

III. Kết quả:

Kết thúc kỳ tuyển sinh trực tuyến nhà trường đã tuyển được 220 em học sinh lớp 1, hoàn thành chỉ tiêu đề ra là 96,1%.

Tóm lại, công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển củanhà trường. Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Di Trạch đã thực hiện rõ trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo đã phát triển đi lên của nhà trường: sĩ số học sinh mỗi năm đều tăng lên.

Di Trạch, ngày 23/7/2019

Nguyễn Thị Kim Dung