Friday, 30/09/2022 - 03:55|

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh

Trung Thu liên hoan trăng sáng ngập đường vàng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang…”

TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH

RỘN RÀNG ĐÓN TẾT TRUNG THU

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh

Trung Thu liên hoan trăng sáng ngập đường vàng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang…”

Thế là một Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã sắp đến. Không biết truyền thống Tết Trung Thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu giao mùa là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những câu chuyện rất thú vị. Tết Trung Thu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Riêng với các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết Trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm và được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Rộn ràng với không khí phấn khởi của thiếu nhi Việt Nam chào đón Tết Trung thu 2022, trường Tiểu học Di Trạch đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” đầy ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười cho các em học sinh nhà trường.

Với tiêu chí tạo nên một mùa Trung thu vui, ý nghĩa, lồng ghép giáo dục kĩ năng, giáo dục truyền thống…. Chương trình  Vui Tết Trung thu của trường Tiểu học Di Trạch đã được các Thầy cô giáo nhà trường dày công chuẩn bị và xây dựng kế hoạch thực hiện với nhiều chương trình hấp dẫn như: Múa lân, xiếc ảo thuật, văn nghệ... Không khí hân hoan ngập tràn, niềm vui tươi, háo hức thể hiện rõ trên những gương mặt trẻ thơ. Những gương mặt rạng rỡ của các em học sinh đã trở thành động lực, là niềm vui để cho các thầy cô giáo tổ chức những ngày lễ ý nghĩa như thế này.

Chương trình Vui tết Trung thu năm 2022 dành cho các bạn nhỏ trường Tiểu học Di Trạch đã khép lại trong không khí thật vui tươi, rộn ràng, để lại trong lòng mỗi người tham dự một kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa. Chúc các thầy cô nhà trường cùng các quý phụ huynh và các con học sinh sẽ có một mùa trung thu thật an yên, đầm ấm bên những người thân.

Hẹn gặp lại trong mùa trung thu 2023!

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động đã diễn ra:

Tác giả: Giáo viên tổ 4

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH