Thursday, 26/11/2020 - 06:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Di Trạch - Nơi gửi gắm những yêu thương

Trường Tiểu học Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội là một trường thuộc phía Bắc huyện, gần Quốc lộ 32, được xây dựng năm 2003.

TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH
Nơi gửi gắm những yêu thương

Trường Tiểu học Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội là một trường thuộc phía Bắc huyện, gần Quốc lộ 32, được xây dựng năm 2003.

Ngôi trường nằm trên mảnh đất có truyền thống cách mạng từ ngàn xưa. Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức, xã Di Trạch và hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, đến nay trường được xây dựng khang trang Xanh - Sạch - Đẹp đạt chuẩn Quốc gia, cơ quan văn hóa, trường học thân thiện - học sinh tích cực.Kể từ khi thành lập trường Tiể học Di Trạch đến nay, nhà trường luôn xác định dạy chữ - dạy người. Không chỉ truyền dạy cho các em học sinh kiến thức mà các thầy cô giáo còn dìu dắt các em nên người bằng những bài giảng đạo đức, học mà chơi, tạo không khí sôi nổi trong từng giờ học. Năm học 2017 - 2018 trường có tổng số 35 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đạt chuẩn và 95% trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên luôn phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực dạy học. Thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vạn động của ngành.
Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng đảng, mừng xuân và nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm. Qua đó học sinh nhà trường cũng đã đóng góp nhiều kết quả vào phong trào TDTT huyện Hoài Đức. Đặc biệt trong năm suốt 5 năm học vừa qua nhà trường đã tổ chức Chương trình tiếng Anh có yếu tố nước ngoài cho 100% học sinh trong toàn trường. Kết quả Hội thi giao lưu tiếng Anh cấp huyện năm nào nhà trường cũng giành nhiều giải cao.Trong đó đã có 08 học sinh tham gia thi tiếng Anh cấp Thành phố, 01 học sinh tham gia thi IOE cấp Quốc và và đạt huy chương Đồng. Điều đặc biệt hơn là được sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh, nhà trường đã tổ chức hình thức ăn bán trú cho học sinh được phụ huynh đồng tình, tin tưởng và yên tâm gửi con đến trường.

Để hưởng ứng tốt phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nhà trường đã dấy lên phong trào “Nuôi lợn tình thương” tiết kiệm góp quỹ tặng ban nghèo trong trường và được học sinh Trường Tiểu học Di Trạch duy trì hơn 10 năm nay. Từ nguồn quỹ này trong những năm học vừa qua đã có gần 400 em học sinh mồ côi, học sinh nghèo được tặng sách, vở và quần áo. Thông qua hoạt động ý nghĩa này góp phần động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trong mỗi phong trào và hoạt động sôi nổi ấy có sự đóng góp của các tổ chức chính trị nhà trường. Chi bộ đảng có 17 đảng viên, mỗi đồng chí là một tấm gương, luôn phát huy vai trò tiên phong trong mọi công việc của nhà trường. Tổ chức Công đoàn luôn là mái ấm thân thương, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi thành viên có điều kiện phát huy sở trường, nâng cao trình độ chuyên môn trong giảng dạy. Mỗi tổ chức chính trị là một nhân tố quan trọng giúp trường làm nên những thành quả về mọi mặt như ngày hôm nay. Nhờ đó trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
Phát huy thành quả đạt được, năm học 2017 - 2018 cô và trò trường tiểu học Di Trạch phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà ngành đã đề ra, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ của địa phương được khôn lớn và trưởng thành.

Vâng, mỗi thành công đều mang trong nó những bài học quý. Và bài học những thành công của trường Tiểu học Di Trạch là một tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí cao về phương pháp dạy và học và hết lòng vì học sinh thân yêu. Sự phối kết hợp hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường cũng là động lực thúc đẩy cho sự phát triển chung của trường : Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn liên tục đạt danh hiệu công đòan vững mạnh xuất sắc. Một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của nhà trường chính là các em học sinh. Dưới mái trường thân yêu, các em đã không phụ công ơn thầy cô, cha mẹ đã chăm sóc, giáo dục mình và tự khẳng định niềm tin xứng đáng là một thế hệ chủ nhân tương lai của đát nước.

Có thể nói rằng, mỗi bước đi của trường Tiểu học Di Trạch đều là những bước tiến vững chắc mà bằng chứng là những thành quả nhà trường đã đạt được, những kế hoạch nhà trường đang thực hiện và tương lai nhà trường đang hướng tới một ngôi trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

                                                Di Trạch, ngày 30 tháng 01 năm 2018

                                           Nguyễn Thị Thu Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 592
Năm 2020 : 9.507