Wednesday, 18/05/2022 - 20:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ NGỎ GỬI HỌC TRÒ

Các con yêu quý! Trong hai cuộc kháng chiến chống giặc Pháp, giặc Mỹ khó khăn, gian khổ, thiếu thốn, nguy nan là vậy mà Tổ quốc ta vẫn giành chiến thắng vẻ vang: đánh tan giặc ngoại xâm, đầy lùi “giặc đói”, diệt trừ “giặc dốt” xóa nạn mù chữ. Vậy thì với lũ “giặc Covid” nhỏ xíu thế này chúng nhất định sẽ chiến thắng !

THƯ NGỎ GỬI HỌC TRÒ

 Các con yêu quý! 

Vậy là cô trò mình đã xa nhau 4 tháng rồi nhỉ. Bốn tháng, đó là khoảng thời gian nghỉ quá dài. Và sắp tới chúng mình bước sang năm học mới 2021 – 2022 vẫn chưa thể gặp nhau.

 Các con có biết không? Mỗi ngày,các cô đến trường, không thấy các con vui chơi, nô đùa; không thấy những khuôn mặt hồn nhiên, trong sáng của các con, các cô cảm thấy trống vắng và nhớ các con vô cùng. Chắc hẳn, các con cũng nhớ trường, nhớ lớp, nhớ các cô và bạn bè nhiều lắm phải không ? Các con hãy cố gắng nhé ! Các con nghỉ ở nhà lâu quá cũng không được vui. Nhưng cô biết các con rất ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo, chăm chỉ ôn luyện kiến thức, hào hứng, tích cực tham gia lớp học trực tuyến và thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cô rất vui khi nhận được những hình ảnh, video ghi lại những hoạt động, những việc làm rất ý nghĩa và rất đáng yêu của các con. Các cô luôn tin tưởng và rất tự hào về các con ! 

Chắc chắn các con đang ở nhà cũng thường xuyên theo dõi những tin tức và diễn biến về dịch bệnh Covid-19 với tâm trạng đôi chút lo lắng phải không nào? Đừng lo lắng, chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, thực hiện ước muốn được gặp cô, gặp bạn, được học kiến thức mới để không bỏ lỡ thời gian quý báu bằng cách tham gia học trực tuyến đều đặn nhé! Các cô cũng biết nhiều bạn gặp khó khăn khi tham gia lớp học này như: không có ti vi, máy tính, điện thoại thông minh hoặc về quê với ông bà, vv… Nhưng cô tin rằng, nếu các con thực sự mong muốn được tham gia học tập thì chắc chắn ông bà, bố mẹ, anh chị, những người thân trong gia đình sẽ tìm mọi cách để các con thực hiện niềm đam mê của mình. 

Các con yêu quý! Trong hai cuộc kháng chiến chống giặc Pháp, giặc Mỹ khó khăn, gian khổ, thiếu thốn, nguy nan là vậy mà Tổ quốc ta vẫn giành chiến thắng vẻ vang: đánh tan giặc ngoại xâm, đầy lùi “giặc đói”, diệt trừ “giặc dốt” xóa nạn mù chữ. Vậy thì với lũ “giặc Covid” nhỏ xíu thế này chúng nhất định sẽ chiến thắng !

Các con cần biết, những ngày sắp tới là những ngày có ý nghĩa quyết định đối với Việt Nam ta. Cô mong rằng, ngoài việc ở nhà học tập, giúp đỡ gia đình, rèn luyện thân thân thể, các con sẽ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền cho mọi người về cách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này nhé! Chẳng hạn bằng sự sáng tạo, các con sẽ tạo ra những câu khẩu hiệu, những bài văn, bài thơ, bài hát, những bức tranh, những hình ảnh, video, vv… nhằm tuyên truyền về dịch bệnh Covd-19 và các biện pháp phòng ngừa được lan toả đến tất cả mọi người! Sau khi hoàn thành những ý tưởng của mình, các con hãy nhờ cha mẹ chụp ảnh hoặc quay video và gửi tác phẩm cho cô giáo chủ nhiệm nhé.

 Các con thấy không? Đất nước mình nhỏ bé nhưng vô cùng kì diệu! Trong khó khăn, gian khổ, tinh thần càng sắt thép, tình người càng sâu đậm. Bời dòng máu Lạc Hồng luôn chảy trong trái tim “Đất Mẹ”. Cả đất nước cùng đồng sức, đồng lòng, chung tay chống dịch bệnh. Các con – những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ là những chiến sĩ nhỏ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, những tuyên truyền viên nhí thông minh, có kiến thức sâu rộng, có sức khoẻ phi thường, đặc biệt sẽ có những tác phẩm đầy sáng tạo, ý nghĩa và độc đáo khiến lũ giặc Covid phải hoảng sợ mà cao chạy xa bay! Thủ đô Hà Nội yêu quý của chúng ta nhất định chiến thắng! Dân tộc Việt Nam yêu quý của chúng ta nhất định thành công ! Chúng mình cùng quyết tâm cao nhé! Yêu các con thật nhiều! 

Di Trạch, ngày 31 tháng 8 năm 2021 

HIỆU TRƯỞNG

 Nguyễn Thị Thu Thuỷ


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 661
Năm 2022 : 6.125