Sunday, 25/07/2021 - 10:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc đó là "Tết bánh trôi, bánh chay” hay còn gọi là "Tết hàn thực" diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch.Vào ngày này, người Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè để dâng cúng Tổ tiên .

Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc đó là "Tết bánh trôi, bánh chay” hay còn gọi là "Tết hàn thực" diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch.Vào ngày này, người Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè để dâng cúng Tổ tiên . Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Và để giúp các con hiểu được ý nghĩa của ngày Tết này,  năm nào các cô giáo cũng tổ chức cho các con tập làm bánh trôi  nhằm mục đích mang lại cho các con những trải nghiệm vui khi được tự tay làm nên những chiếc bánh kì diệu. Qua giờ học các con đã được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết.

          Nhìn những đôi tay bé xíu vê vê, lăn lăn viên bánh trôi nhỏ trên tay cùng ánh mắt háo hức và nụ cười tươi nở trên môi các em học sinh, ai cũng cảm thấy ấm lòng. Tuy rằng viên bánh không thật tròn, thật đều, nhưng đó là sản phẩm các em tự tay làm nên bạn nào cũng vui và luôn miệng khen “ Bánh ngon lắm cô ơi!”.Đây thực sự là một hoạt động vui, bổ ích và lí thú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 42
Tháng 07 : 613
Năm 2021 : 9.614