Monday, 20/05/2019 - 20:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẤT CẢ VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Ngày 25/8/2017, UBND xã Di Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm năm học 2017 – 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục xã Di Trạch năm học 2018 – 2019 bậc giáo dục Tiểu học.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A, trường THPT Vặn Xuân cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, CTCĐ, tổ trưởng, phó tổ trưởng tổ chuyên và các giáo viên ưu tú của ba nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Di Trạch.

Mở đầu Hội nghị đồng chí chủ tọa Phạm Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã đã nêu rõ: “Hội nghị hôm nay là buổi tọa đàm, giao lưu, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và cùng nhau tìm ra những giải pháp hay nhất, hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của cả ba nhà trường”.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh - CHủ tịch UBND xã - Chủ tọa Hội Nghị

 

Sau khi nghe các đồng chí Hiệu trưởng, CTCĐ và giáo viên trường MN, TH, THCS chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và những giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường PTTH Hoài Đức A và Vạn Xuân đã đóng góp những ý kiến vô cùng tâm đắc.

Thầy Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Hoài Đức A chia sẻ:

- Muốn hoàn thành tốt mọi công việc, người quản lí phải luôn lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thành viên, của tập thể; sống cởi mở, chân thành, hòa đồng với đồng nghiệp; giao nhiệm vụ cho giáo viên đúng người, đúng việc, đúng năng lực và luôn đặt niềm tin ở họ.

- Đối với giáo viên cần thực sự yêu nghề, mến trẻ; luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo.

- Các nhà trường từ Hiệu trưởng đến GV cần hiểu và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục bằng nhiều hình thức song đảm bảo tính pháp lí.

- Quan tâm giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh song giáo viên phải nắm chắc ở mỗi cấp học cần giáo dục những kĩ năng nào cho phù hợp.

Thầy Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường PTTH Hoài Đức A chụp ảnh kỉ niệm cùng các giáo viên 

 

Thầy Nguyễn Bá Hùng – Phó HT trường trường PTTH Vạn Xuân đưa ra một số giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lí học sinh như:

- Hạn chế trách phạt đối với những học sinh mà tìm ra nguyên nhân để có những biện pháp nhẹ nhàng mà hiệu quả.

- Thành lập tổ tư vấn học sinh, hàng tháng tổ chức đối thoại với học sinh đặc biệt những học sinh hay mắc lỗi, vi phạm nội quy nhà trường.

- Tuyên truyền giúp giáo viên thấy rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác giáo dục học sinh.

- Xây dựng các tiêu chí điểm trừ, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng thầy trò.

Thầy Trần Hanh – Phó HT trường Vạn Xuân chia sẻ một cách chân thành:

- Chất lượng giáo dục phụ thuộc rất lớn ở giáo viên, do đó mỗi thầy cô giáo cần làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình như Tích cự cho học sinh được tham gia các hoạt động trải nhiệm, tạo niềm đam mê cho các em; quan tâm đến học sinh yếu kém bằng cách giúp đỡ chân tình và yêu thương; khi học sinh bị điểm kém không nên đổ lỗi cho học sinh mà hãy tìm ra nguyên nhân lỗ hổng kiến thức từ đâu để có biện pháp bù đắp kiến thức cho những học sinh ấy.

- Đối với nhà trường đã thành lập lớp A0 dành cho những học sinh đặc biệt yếu kém để  kèm cặp riêng giúp các e tiến bộ.

- Tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử nhiều lần để giúp em được trải nghiệm và tổ chức tư vấn cho em chọn các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng nguyện vọng, sở trường và năng lực của mình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Bí thư Đảng ủy xã Di Trạch ghi nhận những ý kiến đóng góp và động viên các nhà trường thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước khi kết thúc Hội nghị đồng chí Phạm Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Di Trạch khen ngợi những thành tích, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của ba nhà trường trong năm học 2017 – 2018 và chốt lại những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục như sau:

1. Về phía xã sẽ phân công 01 đồng chí phụ trách mảng giáo dục; tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và động viên kịp thời những kết quả cao trong công tác.

2. Về phía các nhà trường:

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy- Hiệu trưởng Trường Tiểu học đưa ra các giải pháp nâng cao đạo đức lối sống cho học sinh

 

- Tạo môi trường sư phạm trong sáng, lành mạnh

- Các thầy cô giáo là những người trực tiếp giảng dạy, giáo dục học sinh cần nắm rõ vai trò, trách nhiệm của mình; tích cực tham gia bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

- Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tuần, hàng tháng; sẵn sàng chia chia sẻ kinh nghiệm cho nhau.

- Làm tốt công tác khuyến học và công tác xã hội hóa giáo dục

- Phối kết hợp chặt chẽ, có hiệu quả đối với gia đình và xã hội.

- Đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh.

          Hội nghị kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi và niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm tuyệt vời từ Đảng ủy, các cấp chính quyền tại địa phương và các vị khách quý. Chúng tôi, với cương vị là những nhà giáo, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và hứa quyết tâm thực hiện thật tốt trọng trách cao cả mà xã hội giáo phó đưa sự nghiệp “Trồng người” của xã nhà ngày càng phát triển tốt đẹp !

Một số hình ảnh của Hội nghị:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 319
Năm 2019 : 1.177