Monday, 29/11/2021 - 20:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu hộ cứu nạn (CHCN) tại nhà trường và gia đình đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC-CHCN cho CBGVNV. Chiều ngày 22/01/2021 trường Tiểu học Di Trạch đã phối hợp với Công an xã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC - CHCN, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trong công tác PCCC.

 

TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC PCCC – CHCN

 

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu hộ cứu nạn (CHCN) tại nhà trường và gia đình đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC-CHCN cho CBGVNV, trường Tiểu học Di Trạch đã phối hợp với Công an xã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC - CHCN, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trong công tác PCCC.

 

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin bao gồm:

- Những nguyên nhân, khu vực dễ xảy ra cháy nổ và cách phòng cháy tại cơ quan và gia đình.

- Thiệt hại về người và tài sản do những vụ cháy nổ lớn trong thời gian qua trên cả nước và địa bàn thành phố Hà Nội.

- Quy trình cứu chữa một vụ cháy; cách thoát hiểm, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy như bình bột, bình khí CO2, họng nước,…          

-        Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại nhà trường. 

          Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ, giáo viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình khí CO2, để dập tắt đám cháy bình ga và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC-CHCN từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, cứu hộ cứu hộ cứu nạn nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC-CHCN trong và ngoài nhà trường.

 

 

 

 

                         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 81
Tháng 11 : 1.059
Năm 2021 : 15.684