Tuesday, 12/11/2019 - 12:49|

NHỮNG “ĐÓA HOA THƠM”

Năm học 2018 -2019 sắp trôi qua nhưng những kí ức, những kỉ niệm về những cô cậu học trò của trường Tiểu học Di Trạch sẽ mãi là nguồn động viên an ủi các thầy cô - những người lái đò cần mẫn chúng tôi.

NHỮNG “ĐÓA HOA THƠM”

Trong vườn hoa tươi đẹp ấy có những đóa hoa ngát hương mà mỗi khi nhắc đến các em thì thầy cô không khỏi bồi hồi xúc động xen lẫn niềm tự hào khó tả! Đó là 3 em Bùi Phương Mai, Nguyễn Thị Thu Huyền, Lê Ngọc Ánh đều là học sinh lớp 5A trường Tiểu học Di Trạch. Mỗi em đều có những nét đẹp riêng, xứng đáng là tấm gương cho các bạn học tập và noi theo.

Ngày 8-12-2018, em Nguyễn Thị Thu Huyền đã nhặt được 3 200 000 đồng ở nhà vệ sinh nữ của trường. Sau khi nhặt được số tiền trên, em đã ngay lập tức chạy thật nhanh về lớp đưa cho cô giáo chủ nhiệm, nhờ cô trả lại người đánh mất. Biết được tin này, giáo viên và học sinh toàn trường vô cùng ngưỡng mộ và hết lòng ca ngợi nghĩa cử cao đẹp của cô bé nhỏ nhắn đáng yêu có mái tóc dài thướt tha và đôi mắt to tròn thông minh, khuôn mặt lanh lợi, sáng sủa. Em đúng là một học sinh ngoan ngoãn, thật thà, biết làm theo Năm điều Bác Hồ dạy. Ngay chiều hôm đó, chủ nhân của số tiền trên là cô Hường - nhân viên nhà bếp của trường đã đến và nhận lại đủ số tiền với lòng cảm kích lớn. Cô vui sướng xoa đầu Huyền và cảm động không nói lên lời! Việc làm của em Huyền tuy nhỏ nhưng nó đã gây một tiếng vang lớn trong lòng thầy và trò trường Tiểu học Di Trạch.

Em: Nguyễn Thị Thu Huyền - HS lớp 5A

Còn em Bùi  Phương Mai  suốt 5 năm học  đều được bầu làm  lớp trưởng và đến năm học lớp 5 em được giữ trọng trách là Liên đội trưởng,  em luôn ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức như: kính trọng và lễ phép với thầy cô và người lớn tuổi, yêu quý bạn bè, gương mẫu nói lời hay làm được nhiều việc tốt như giúp bạn học yếu, yêu thương em nhỏ, sống trung thực, thẳng thắn,…nên được thầy yêu, bạn mến. Chẳng những thế, khi ở nhà, là một chị cả trong gia đình có 2 chị em, cha và  mẹ  ngày nào cũng đi làm từ sáng đến tối. Vì vậy, ngoài giờ học em luôn cố gắng giúp đỡ cha mẹ các công việc vặt như cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, tưới rau … để cha mẹ yên tâm làm việc.  Đối với việc học hành, em luôn dành thời gian một cách hợp lí nhất để có thể tiếp thu bài một cách tốt nhất. Khi ở lớp, em cũng như các bạn luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, hăng hái phát biểu xây dựng bài để hiểu và thuộc bài ngay trên lớp. Môn Toán là môn học em rất say mê, vì vậy em thường tìm ra được nhiều cách giải hay ngắn gọn, độc đáo mà lại dễ hiểu, chính vì vậy các bạn thường gọi em là “cây Toán”. Em cũng rất thích học hát và  học Tiếng Anh là niềm đam mê của em, em thường tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, của xã, những bài hát Tiếng Anh do em trình bày đều được mọi người và các bạn rất tán thưởng. Em còn tranh thủ lúc đầu giờ hoặc giờ ra chơi hướng dẫn các bạn học yếu trong lớp như bạn  Duy, bạn Đào Hùng, bạn Nguyễn Ly… giờ đây các bạn đã có chuyển biến rõ rệt. Năm năm học ở trường Tiểu học em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, Cháu ngoan Bác Hồ, “Thám hoa nhỏ tuổi cấp Trường” năm lớp 2,3,4. Đặc biệt năm lớp 5 em đã đạt Giải  Nhất thi hùng biện Tiếng Anh cấp Trường, giải Ba kì thi “ ÔLIMPIC Tiếng Anh Tiểu học cấp Huyện”, được dự kì thi “ ÔLIMPIC Tiếng Anh qua mạng cấp Thành phố”  đạt thành tích cao nhất Huyện, được nhận phần thưởng ở thành phố, được bình chọn là Học sinh xuất sắc toàn diện cấp Huyện.

Em: Bùi Phương Mai - HS tiêu biểu của Trường Tiểu học Di Trạch

Em Lê Ngọc Ánh là Liên đội phó và lớp trưởng lớp 5A, em luôn kính trọng và lễ phép với thầy cô và người lớn tuổi, yêu quý bạn bè, nói lời hay làm được nhiều việc tốt. Sinh ra trong một gia đình bố thường xuyên đi công tác xa, mẹ bận rộn với công việc của Công ty , em còn là chị cả trong gia đình có ba chị em nên em thương cha mẹ và luôn ngoan ngoãn, chăm học để cha mẹ vui lòng. Trên lớp, em luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Môn Tiếng Việt là môn học em rất say mê, vì vậy em thường luyện đọc, luyện viết, đọc truyện, xem sách báo và Quà tặng cuộc sống để học văn giỏi và có suy nghĩ đúng đắn hơn. Những bài văn cô giao luôn được em chau chuốt viết rất giàu hình ảnh, nội dung sâu sắc nên thường được cô khen ngợi và bạn bè ngưỡng mộ. Chẳng những quan tâm đến việc học tập và tu dưỡng rèn luyện đạo đức mà em còn luôn chú ý hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đội giao cho như:  viết sổ Đội, đi phát báo Thiếu nhi cho các lớp, theo dõi đội Sao đỏ làm việc, chấm thi đua, điều khiển các buổi chào cờ đầu tuần cùng các bạn trong ban chỉ huy Liên đội, tham gia văn nghệ…. nên cô giáo rất hài lòng. Năm năm học ở trường Tiểu học em đều đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc và Cháu ngoan Bác Hồ.

Em: Lê Ngọc Ánh đang dẫn chương trình giới thiệu sách hè

Các em đúng là con ngoan của cha mẹ, là trò giỏi – những đóa hoa thơm của trường Tiểu học Di Trạch. Thầy cô mong sao mai sau các em cùng bạn bè trang lứa sẽ bay đi khắp bốn  phương trời, thực hiện được ước mơ hoài bão của mình và trở thành những công dân có ích cho xã hội, xứng đáng là con cháu của mảnh đất Di Trạch mến thương!

Di Trạch, ngày 22/5/2019

Người viết: