Friday, 30/09/2022 - 03:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng Câu lạc bộ bơi Hè 2022 cho học sinh trường Tiểu học Di Trạch

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-GDĐT ngày 21 tháng 5 năm 2022 của Phòng GDĐT huyện Hoài Đức về tổ chức các hoạt động hè cho học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức 2022, Sáng ngày 13/6/2022, trường Tiểu học Di Trạch tổ chức Khai giảng Câu lạc bộ bơi Hè 2022.

Khai giảng

Câu lạc bộ bơi Hè 2022 cho học sinh trường Tiểu học Di Trạch

 

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-GDĐT ngày 21 tháng 5 năm 2022 của Phòng GDĐT huyện Hoài Đức về tổ chức các hoạt động hè cho học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức 2022, Sáng ngày 13/6/2022, trường Tiểu học Di Trạch tổ chức Khai giảng Câu lạc bộ bơi Hè 2022.

 

     Đến dự buổi lễ khai giảng Câu lạc bộ có đồng chí Vương Văn Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD huyện; đồng chí Lý Tiến Quy – Chủ tịch UBND xã Di Trạch; Đến dự với buổi lễ còn có các bác trong ban đại diện CMHS nhà trường và đông đảo các vị PHHS toàn trường cùng hơn 100 em học sinh tham gia câu lạc bộ.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lý Tiến Quy đề nghị Ban tổ chức bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi. Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trong bài phát biểu khai mạc cũng nhấn mạnh: Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. Để các em có một mùa hè ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích  không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường mà còn là nhiệm vụ của toàn xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe, đặc biệt phố cập bơi cho các con trong dịp nghỉ hè là điều vô cùng cần thiết.”

 

Câu lạc bộ bơi lội của nhà trường được triển khai là dịp để các em học sinh hiểu biết, nắm được nguyên lý, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Trong quá trình học, các em được giáo viên hướng dẫn nhiệt tình các nội dung như: Kỹ thuật bơi an toàn;  tập làm nổi người; bám phao đập chân, tay, thở; kỹ năng tự phòng vệ tự cứu mình khi gặp tai nạn sông nước,..

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè. Ngoài ra, các em còn được trang bị kiến thức cơ bản để hoàn thiện kỹ năng bơi của mình; phổ cập việc học bơi, tăng cường việc tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích, qua đó hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Câu lạc bộ bơi phòng chống đuối nước hè 2022 được mở ra với tổng số gần 200 học sinh tham gia. Theo đó, khóa học sẽ được chia đều thời gian cho các lớp đảm bảo cho các em học sinh tham gia đầy đủ tập luyện kỹ năng chuyên môn, được kiểm tra đánh giá quá trình học tập và được cấp giấy chứng nhận sau khi kết thúc khóa học.


Tập tin đính kèm
Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 09 : 2.719
Năm 2022 : 70.219