Tuesday, 12/11/2019 - 13:24|

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ điều lệ trường tiểu học;

Căn cứ công văn số 30/PGD&ĐT ngày 01 tháng 02 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019 - 2020

Trường Tiểu học Di Trạch xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 như sau:

TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2019 - 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH

Căn cứ điều lệ trường tiểu học;

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đúng tuyến 100% số trẻ trong độ tuổi sinh năm 2013 có hộ khẩu thường trú tại thôn trong xã theo kế hoạch phân tuyến tuyển sinh của Hội đồng Giáo dục và UBND xã Di Trạch.

Điều tra chính xác số trẻ trong độ tuổi ở từng xã, thị trấn; phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo năm rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Tiếp tục thực hiện chủ trương “Ba tăng, ba giảm” (Ba tăng: Tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường CSVC của nhà  trường; ba giảm: giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp)   Tăng số HS được học 2 buổi/ngày.

Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp, Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

Tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và học sinh khi đến tuyển sinh và nhập học. Không vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh

II. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH CỤ THỂ

1. Phương thức tuyển sinh:

Tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển những học sinh theo tuyến do UBND huyện quy định. Tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

1. Địa bàn tuyển sinh:

06 thôn trong xã gồm: Dậu 1; Dậu 2; Đa; Vực; Dền; Ải

1. Đối tượng tuyển sinh:

Tr 6 tui (sinh năm 2013), tr khuyết tt, tr em có hoàn cnh đặc bit khó khăn, tr em ở nước ngoài về nước có thể vào học ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không tuyển trẻ thiếu tuổi vào lớp 1

1.  H sơ tuyn sinh:

Gồm có:

+ Đơn xin học (theo mẫu);

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

+ Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an xã, thị trấn;

1. Thời gian tuyển sinh

- Nhà trường hoàn thành việc cấp mã số tuyển sinh trực tuyến cho HS tuyển vào lớp 6 trước ngày 25/5/2019.

- Tuyển sinh trực tuyến:

+ Lớp 1: từ ngày 01/7/2019 đến ngày 03/7/2019.

+ Từ ngày 04/7/2019 đến ngày 12/7/2019: Trường tổng hợp số lượng HS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

- Tuyển sinh trực tiếp: từ ngày 13/7/2019 đến ngày 18/7/2019, tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Sau ngày 18/7/2019, trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng GD&ĐT, căn cứ vào tình hình cụ thể của trường, PGD cho phép trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2019  đến ngày 22/7/2019.

6. Công việc khác

6.1. Chủ động tham mưu, phối hợp với UBND xã Di Trạch trong công tác điều tra số trẻ, số học sinh trong độ tuổi  2013 trên địa bàn được phân tuyến tuyển sinh gồm 6 thôn : Dậu 1, Dậu 2, Đa, Vực, Dền, Ải. Tham gia đầy đủ hội nghị hướng dẫn về công tác tuyển sinh do Sở, Phòng GD&ĐT tổ chức, hướng dẫn.

6.2. Thông báo công khai tại trường tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh ...

6.3. Tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh về tuyển sinh trực tuyến.

6.4. Chuẩn bị các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất phục vụ công tác TS; thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến.

6.5. Thành lập Hội đồng tuyển sinh nhà trường do Trưởng phòng GD&ĐT huyện ra quyết định thành lập, thành phần gồm: Chủ tịch là Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng, thư ký và một số uỷ viên. Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác TS, đảm bảo chính xác, khách quan và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao.

6.6. Tổ chức tuyển sinh:

a) Khi tiếp nhận hồ sơ của HS cán bộ TS phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân HS như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh…trong giấy khai sinh, hộ khẩu  nếu thấy trùng khớp cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: “Đã kiểm tra khớp với giấy khai sinh và hộ khẩu” sau đó ký và ghi rõ họ tên, Hiệu trưởng ký và đóng dấu xác nhận. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ để ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng chứng chỉ cho HS sau này. Cán bộ tuyển sinh và Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận trên.

b) Trong suốt thời gian tuyển sinh các trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ HS đóng góp các khoản ngoài quy định cho nhà trường.

6.7. Trong quá trình tổ chức tuyển sinh lãnh đạo nhà trường phân công trực để hướng dẫn chu đáo, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho HS và cha mẹ HS.

6.8. Sau khi kết thúc tuyển sinh hội đồng tuyển sinh làm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định tại công văn số 30/PGD&ĐT ngày 01 tháng 2 năm 2019

+ Ngày 10/5/2019: Trình kế hoạch tuyển sinh.

+ Ngày 20/7/2018: nộp báo cáo nhanh về công tác tuyển sinh.

+ Ngày 26/7/2018: nộp báo cáo chính thức và các biểu tổng hợp về kết quả tuyển sinh.

III- DỰ KIẾN SỐ LƯỢNG TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 - 2020

Tổng số trẻ sinh năm 2013 trong tuyến tuyển sinh có hộ khẩu tại xã·: 229

Dự kiến số học sinh tuyển vào lớp 1 năm học 2019 – 2020: 229 em có hộ khẩu tại xã, nhà trường dự kiến chia thành 6 lớp.

Nơi nhận:

- Phòng GD-ĐT(b/c)

- UBND xã (b/c)

- Lưu                                                         Nguyễn Thị Thu Thủy

Năm 2019 : 2.477