Thứ tư, 18/05/2022 - 19:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ABC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Vương Thị Ngọc Xuân - Người tổ trưởng tâm huyết

Ngày 14/10/2021 Cô giáo Vương Thị Ngọc Xuân  được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt - việc tốt năm 2021

NGƯỜI TỔ TRƯỞNG TÂM HUYẾT

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng phát biểu :  

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

 Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Câu nói ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò tô lớn của giáo dục đối với việc hình thành nhân cách và phát triển con người. Giáo dục giúp chúng ta rèn luyện chí khí, tôn trọng nhân phẩm, phát triển tài năng, góp phần vào sự tiến hoá chung của nhân loại. Những người đóng góp công sức vào sự phát triểngiáo dục chính là những nhà giáo – những người giáo viên. Từ xưa đến nay nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy người cô – những người đặt tâm huyết cũng như tình yêu con  người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong sô họ là những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “ Người tốt – Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Vương Thị Ngọc Xuân – Tổ trưởng chuyên môn khối 3 trường Tiểu học Di Trạch – Hoài Đức – TP. Hà Nội.

          Cô Xuân là Tổ trưởng chuyên môn tổ 3 có bề dày kinh nghiệm, có trách nhiệm cao với công việc. Cô không chỉ là người chị, người cô, đồng nghiệp tận tâm được mọi người trong Hội đồng yêu quý, kính trọng mà còn là người mẹ tận tình với học trò. Với kinh nghiệm trong nghề của một người đi trước, cô luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình cho các tổ viên và những giáo viên trẻ còn bỡ ngỡ trong chuyên môn.

          Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Xuân luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học để truyền dạy cho học trò những kiến thức trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống. Mỗi giờ dạy của cô luôn được thiết kế công phu, sáng tạo, cung cấp cho học trò đầy đủ kiến thức nhưng không gò bó, áp lực. Nhờ phương pháp dạy thuyết phục cộng với lòng say mê, yêu nghề, trong mỗi tiết dạy học sinh đều rất hứng thú, sôi nổi. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt.

          

Đặc biệt, bên cạnh công tác chuyên môn, cô Xuân còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Cô quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho các em. Ngay cả với những học sinh chưa ngoan, cô cũng hết sức bảo ban, dạy dỗ. Chắc chắn với trái tim yêu thương và sự quan tâm chân thành nên các em học sinh yêu quý và tôn trọng cô như người mẹ thứ hai của mình. Với phụ huynh học sinh,  cô Xuân cũng luôn được yêu quý, kính trọng, cô nhiều lần thăm hỏi, quan tâm hoàn cảnh gia đình các em học sinh. Bởi vậy, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như những đứa con của mình. Lúc nào đến trường cô cũn đều nở một nụ cười thật tươi để chào đón các em học sinh thân yêu.

          Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng chuyên môn Tổ khối 3, nhiều năm liên tục cô Xuân luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

        

  Chính vì sự hăng say trong nghề và giàu kinh nghiệm mà phụ huynh luôn danh sự nể trọng đến cô. Sau khi kết thúc năm học 209-2020 phụ huynh đều rất lưu luyến, mong cô tiếp tục dạy tiếp các con học sinh. Kể cả năm học này, tôi nghe được phụ huynh lớp cô nói chuyện với nhau, họ đều rất “vui, hạnh phúc và tin tưởng khi học sinh được học và rèn luyện dưới sự dìu dắt, dạy dỗ của cô Xuân”.

          Những thành công mà cô đạt được đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Nhà trường nói riêng, ngành Giáo dục của Huyện Hoài Đức nói chung.

          Có thể nói, cô giáo Vương Thị Ngọc Xuân chính là một trong rất nhiều đóa hoa thơm đang miệt mài, cần mẫn chắt chiu kinh nghiệm, nhiệt huyết cho sự nghiệp “ trồng người” của mình để ngày ngày tô đẹp thêm cho vườn hoa đầy màu sắc của ngành giáo dục huyện nhà.Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên như chúng em và học sinh học tập và noi theo.

Di Trạch, ngày 14/10/2021

Tác giả

Nguyễn Thị Phượng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 659
Năm 2022 : 6.123